Bếp từ với bếp hồng ngoại loại bếp nào tốn điện hơn?

Tình trạng rò rỉ khí ga xảy ra ngày một nhiều gây ảnh hưởng đến người và tài sản. Điều này đã thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang sử dụng dòng bếp từ và bếp hồng ngoại để thay thế cho dòng bếp ga không đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, lý do lớn nhất mà người tiêu dùng tìm đến những loại bếp này chính là sự tiện lợi, sạch sẽ và an toàn mà chúng mang lại. Hiện nay, Gas Tốt thường nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về việc giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì loại bếp nào tốn điện hơn? Hôm nay, Gas Tốt một trong những đại lý bán gas dân dụng, gas công nghiệp, bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại… uy tín, luôn được khách hàng tin dùng tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ giải đáp cho quý khách thắc mắc trên. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách đưa ra quyết định nên lựa chọn loại bếp nào cho căn bếp của gia đình.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ và bếp hồng ngoại:

Trước khi đưa ra câu trả lời loại bếp nào tiêu tốn điện nhiều hơn thì chúng ta trước tiên phải hiểu nguyên lý hoạt động của hai loại bếp này trước:

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bếp từ:

Bếp từ được hoạt động dựa trên nguồn năng lượng điện cũng như được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-co. Khi bếp từ hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường tác động trong phạm vi vài milimet trên mặt kính của bếp từ. Khi sử dụng đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp thì dòng từ trường này sẽ tác động, khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tạo ra nhiệt để làm chín thức ăn. Nhiệt lượng này chỉ tác dụng lên đáy nồi chứ không hề tác động lên mặt kính của bếp vì thế điện năng không bị thất thoát ra ngoài. Lượng điện tiêu thụ của bếp chuyển hóa lên tới 90%-96% thành lượng nhiệt đun nấu vì thế bếp từ tiết kiệm điện năng cho người dùng một cách hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động cơ bản của bếp hồng ngoại:

Bếp hồng ngoại được hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại là loại có bước sóng ánh sáng lớn nhất hiện nay. Các dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong của bếp nhằm tạo ra nguồn nhiệt và nguồn nhiệt này được truyền trực tiếp đến mặt bếp làm nóng đáy nồi thông qua đó làm chín thức ăn. Nhiệt độ của các sợi dây trong khoảng từ 250 độ C cho đến 600 độ C giúp cho thời gian nấu nướng của người dùng được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chính nhờ nguyên lý hoạt động này mà bếp hồng ngoại có thể phù hợp được tất cả các loại nồi cũng như có thể làm dùng để nướng chín thức ăn rất ngon.

Bếp từ và bếp hồng ngoại thì loại nào tiết kiệm điện hơn?

Nếu cùng thử nghiệm đun sôi 2 Lít nước trên cả bếp từ và bếp hồng ngoại. Thì bếp từ chỉ mất 4 phút 46 giây để đun sôi nước trong khi bếp hồng ngoại phải mất 9 phút để làm sôi 2 lít nước này. Điều này có thể thấy rằng, hiệu suất đun sôi của bếp từ nhanh gấp 2 lần so với bếp hồng ngoại. Do đó, bếp từ sẽ tiết kiệm điện năng gấp nhiều lần so với bếp hồng ngoại.
Nếu xét về khả năng tiết kiệm điện thì bếp từ hơn hẳn so với các loại bếp khác.  Ngoài sự tiết kiệm điện thì bếp từ còn có ưu điểm khác chính là sự an toàn cũng như tốc độ đun nấu nhanh hơn. Tuy nhiên, có một điều mà người dùng cần lưu ý chính là việc bếp từ kén nồi hơn so với bếp hồng ngoài. Để có được nhiều trải nghiệm trên các loại bếp khác nhau cũng như được sự tư vấn cụ thể của đội ngũ nhân viên của chúng tôi, hãy liên hệ với Gastot.vn thông qua Hotline: 0888.222.679 – 02839.877.888 để biết thêm thông tin chi tiết.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *