Cách bảo quản mặt kính bếp gas âm luôn sáng bóng

Bếp gas âm ngày được các bà nội trợ ưa chuộng bởi kiểu dáng sang trọng giúp căn bếp trở nên lộng lẫy hơn cũng như bếp gas âm dễ dàng vệ sinh giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Tuy nhiên, một số người dùng do không biết sử dụng và bảo quản đúng cách khiến mặt kính bị nứt, vỡ, biến dạng không còn được vẻ đẹp như trước. Hiểu được điều này, hôm nay Gas Tốt sẽ chia sẻ cho bạn cách bảo quản mặt kính bếp gas âm đơn giản, hiệu quả, giữ được vẻ đẹp lộng lẫy vốn có của nó.

Làm sao mặt kính bếp gas âm luôn sáng bóng?

Không sử dụng bếp quá lâu với ngọn lửa lớn

Quý khách không nên đun nấu liên tục với ngọn lửa quá lớn trong thời gian dài tầm 1 tiếng trở lên bởi như vậy sẽ khiến cho nhiệt độ của bếp tăng cao. Với nhiệt độ bếp cao trong thời gian dài sử dụng không chỉ khiến cho mặt kính của bếp dễ bị nứt, vỡ và biến dạng mà còn khiến cho đầu đốt bị chảy, biến dạng, làm giảm tuổi thọ của các bộ phận trên bếp ga.
Vì thế, quý khách cần có sự tính toán một cách khoa học giúp cho hiệu quả sử dụng của bếp được cao cũng như không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp

Tránh sự va đập mạnh của các vật nặng với mặt bếp ga

Mặc dù mặt kính bếp ga âm được làm bằng kính cường lực có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt nhưng nó vẫn có giới hạn nhất định. Vì thế, nếu bị va đập với một lực quá mạnh và có trọng lượng lớn thì nó vẫn có thể bị nứt, vỡ. Do đó, để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả sử dụng bếp cao, bạn nên hạn chế sử dụng các vật dụng có trọng lượng lớn để tránh bị va đập không mong muốn.

Sử dụng nước rửa chén hoặc nước rửa kính để làm sạch vết bẩn

Đối với các vết bẩn mới, vết dầu mỡ, vết bẩn thông thường thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc nước rửa kính để làm sạch chúng. Bạn hãy phun nước rửa kính hoặc sử dụng hỗn hợp nước ấm hòa với nước rửa chén để yên trong vài phút rồi sử dụng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để làm sạch chúng. Sau đó bạn có thể sử dụng khăn mềm để lau khô mặt bếp là có thể lấy lại nét thẩm mỹ vốn có của chúng.

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu bằng dao cạo chuyên dụng tránh những vật sắc nhọn

Làm sạch các vết bẩn cứng đầu bằng dao cạo chuyên dụng tránh sử dụng dao nấu ăn hoặc các vật sắc nhọn có phần lưỡi sắc bén rộng để cạo mạnh lên vết bẩn bởi như vậy sẽ khiến cho mặt kính của bếp bị trầy xước, làm mất đi tính thẩm mỹ, sự sang trọng của bếp
Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách trong việc sử dụng cũng như bảo quản, giữ được vẻ đẹp sang trọng cũng như tuổi thọ của bếp được lâu dài. Để được hỗ trợ của như tư vấn về bếp gas âm, gas công nghiệp, gas dân dụng hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được tư vấn một cách tốt nhất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *