Cách mở và khóa gas dân dụng an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn mở và khóa gas an toàn với Gas Tốt

Bếp gas từ lâu đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong nhà bếp của mỗi hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên, thời gian gần đây do sử dụng gas, bếp gas không đúng cách làm xuất hiện nhiều tình trạng cháy nổ gây mất an toàn khiến tiêu dùng lo lắng. Để đảm an toàn tốt cho khách hàng, giúp khách hàng tự bảo vệ tốt cho bản thân, Đại lý Gas Tốt sẽ hướng dẫn quý khách cách mở và khóa bình gas an toàn. Nhằm giúp quý khách tiết kiệm gas hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn suốt quá trình sử dụng.

Cách mở van bình gas an toàn

Để mở van bình gas một cách an toàn bạn chỉ cần thực hiện 2 bước sau:
Bước 1: Xoay núm vặn trên van đầu bình gas theo chiều ngược kim đồng hồ hoặc theo chiều có chữ Open trên van gas.
Bước 2: Qúy khách ấn nút công tắc Reset bằng đồng hình trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp là có thể sử dụng bình thường
Với 2 bước đơn giản này là bạn có thể mở bình gas một cách an toàn.

Cách khóa van bình gas an toàn:

Sau khi sử dụng xong, bạn nên khóa lại bình gas bằng cách xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ, theo hướng mà có chữ Close trên núm. Bạn nên vặn theo đúng chiều tránh trường hợp nhầm lẫn giữa việc mở khóa van gas khiến gas thoát ra ngoài với tốc độ nhanh và đột ngột.

Lưu ý: Khi mở van gas các bạn nên chỉ mở 1.5 – 2 vòng để khi khóa gas có thể dễ dàng theo dõi tránh nhầm lẫn giữa việc khóa và mở gas. Sau khi khóa gas bạn nên kiểm tra xem có tiếng rít do xì gas hay không cũng như ngửi xem có khí gas thoát ra ngoài hay không để đảm bảo an toàn cho quý khách. Nếu có hãy gọi điện ngay cho đại lý bán gas để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa bình gas van ngang là loại bình gas phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, còn một số loại bình gas van chụp màu vàng, bình gas van chụp màu xanh… chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể sau. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ Đại lý Gas Tốt để được hướng dẫn một cách cụ thể nhất.

  • Điện thoại: 0888 222 679
  • Holine: 02839.877.888

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *