Bếp hồng ngoại ngày càng được người dùng quan tâm và ưu tiên sử dụng giúp công việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng hơn cũng như chiếm ưu thế về độ an toàn, tính thẩm mỹ cho căn bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện năng. Vì vậy, mời quý khách cùng tìm hiểu cách sử dụng bếp hồng ngoại tiết kiệm điện năng cùng Gas Tốt.
Làm sao sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện?
Lựa chọn nồi thích hợp
Để hỗ trợ quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, bạn nên sử dụng nồi, chảo đáy dày và phẳng được làm bằng một số chất liệu như gang, inox… bởi những chất liệu này có khả năng truyền nhiệt tốt. Ngoài ra, khi sử dụng hạn chế sử dụng nồi quá to, quá nặng hoặc kéo lê xoong nồi trên mặt bếp bởi như vậy sẽ dễ làm xước, vỡ mặt kính của bếp
Sử dụng ổ cắm riêng biệt
Để bếp hồng ngoại hoạt động và sử dụng được cần có công suất lớn do đó cần phải ở cắm riêng cho nó bởi nếu dùng chung ở cắm với các thiết bị khác dễ gây ra cháy nổ, chập mạch điện gây mất an toàn ảnh hưởng đến người và tài sản. Ngoài ra, để đảm bảo nguồn điện được ổn định tránh trường hợp nguồn điện vào bếp quá cao hoặc quá thấp không thể sử dụng bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện. Giúp hiệu quả sử dụng bếp cao cũng như tăng tuổi thọ cho bếp hồng ngoại
Sử dụng nhiệt độ thấp khi bật bếp
Do bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu rất nhanh vì thế nếu để nhiệt độ cao khi bật bếp sẽ tiêu tốn nhiều điện năng, dễ làm cháy xoong nồi và thức ăn, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Chính vì thế, khi mở bếp hãy để nhiệt độ thấp rồi điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu
Tránh sử dụng nhiệt độ cao
Khi sử dụng bếp ở nhiệt độ cao sẽ giúp thức ăn chính nhanh hơn, giảm đáng kể thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều điện năng cũng như sức nóng lan tỏa ra ngoài nhiều hơn gây nóng cho người sử dụng, làm hao phí điện năng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng mức nhiệt trung bình, phù hợp với nhu cầu bản thân khi nấu để có thể tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.
Hãy tắt bếp ít phút trước khi thức ăn gần chín
Khi tắt bếp, lượng nhiệt trên mặt bếp vẫn còn vì thế bạn hãy tắt bếp trước vài phút khi kết thúc quá trình đun nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Khi sử dụng nấu thức ăn gần chín, bạn hãy tắt bếp và để yên món ăn ở trên bếp để lượng nhiệt còn lại trên mặt bếp làm chín thức ăn hoàn toàn. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những món xào, hầm, không nên áp dụng cho các món chiên, rán, nhiều dầu mỡ.
Quy trình mở tắt bếp hồng ngoại đúng cách:
Bước 1: Đặt dụng cụ đun nấu lên mặt bếp
Bước 2: Kết nối nguồn điện vào bếp. Lúc này, chuông sẽ kêu lên, đèn led hiển thị, bếp có thể sử dụng
Bước 3: Chạm nút ON/OFF để mở bếp
Bước 4: Ấn Menu – Function để chọn chức năng nấu (tùy từng dòng bếp sẽ có hướng dẫn sử dụng riêng theo hướng dẫn của nhà sản xuất)
Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp với nhu cầu
Bước 6: Sau khi sử dụng xong ấn ON/OFF để tắt bếp. Lưu ý: Không nên rút nguồn điện ngay ra lập tức mà hãy chờ quạt làm mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại để đảm bảo an toàn:
Tránh vệ sinh bếp bằng nước khi bề mặt bếp còn nóng
Tránh chạm tay vào bề mặt bếp trong quá trình sử dụng và sau khi vừa sử dụng xong bởi như vậy người dùng dễ bị bỏng
Tránh trường hợp để bếp trống hoặc nồi không có thức ăn khi bật bếp
Luôn lau khô đáy nồi trước khi sử dụng tránh sử dụng đáy nồi còn ướt
Luôn đặt bếp nơi thoáng mát để quạt tản nhiệt hoạt động hiệu quả tránh giảm tuổi thọ của bếp.
Không rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng xong mà hãy chờ quạt làm mát ngừng chạy mới rút nguồn điện ra
Luôn đọc hướng dẫn, khuyến cáo của nhà sản xuất.
Quý khách có nhu cầu tìm mua bếp hồng ngoại vui lòng liên hệ Gas Tốt, dịch vụ giao gas nhanh chóng, chất lượng tại tphcm
Hy vọng rằng những chia sẻ về cách sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách, tiết kiệm điện sẽ giúp ích cho quý khách trong việc sử dụng bếp mang lại hiệu quả sử dụng cao. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn quý khách vui lòng liên hệ: 096.775.99.22 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.