Cách vệ sinh bếp gas đôi hiệu quả, đơn giản

Bếp gas đôi từ lâu đã trở thành một vật dụng nhà bếp quen thuộc được các hộ gia đình. Giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tiện lợi hơn. Tuy nhiên, việc không vệ sinh bếp thường xuyên khiến bếp bị dính bẩn, hiệu quả sử dụng giảm cũng như làm giảm tuổi thọ của bếp. Chính vì thế mà bạn nên vệ sinh bếp gas đôi đúng cách giúp hiệu quả sử dụng cao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp vệ sinh bếp gas đôi đúng cách, mang lại hiệu quả cao.
Trước khi vệ sinh bếp bạn phải đảm bảo khóa gas cũng như chờ bếp gas nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người cũng như tài sản của gia đình.

Nên vệ sinh bếp gas đôi như thế nào?

Vệ sinh kiêng bếp

Trước tiên, bạn tháo kiềng bếp ra sau đó ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng để các vết bẩn, dầu mỡ được dãn ra. Sau đó bạn sử dụng hỗn hợp baking soda với nước để làm sạch kiềng bếp. Cuối cùng bạn rửa lại kiềng bếp bằng nước và lau khô kiêng bếp là có thể sử dụng.

Vệ sinh đầu đốt

Bạn chỉ cần sử dụng bàn chải hoặc cọ mềm là có thể làm sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt đầu đốt. Bạn nên vệ sinh đầu đốt hàng ngày để tránh thức ăn, bụi bẩn bám vào đầu đốt gây tắc nghẽn, rỉ sét.

Lau rửa mặt bếp

Đối với các vết bẩn, dầu mỡ mới bám vào thì bạn nên sử dụng khăn mềm để làm sạch. Còn đối với các vết bẩn cũ không thể làm sạch bằng khăn mềm thì bạn có thể sử dụng baking soda hòa với nước hoặc một ít hóa chất tẩy rửa để lau lên vết bẩn của bếp. Chờ đến khi vết bẩn được làm sạch thì bạn lau sạch lại bằng nước là được

Ngoài ra, bạn có thể lấy nước cơm loãng để làm sạch vết bẩn. Thoa nước cơm mỏng lên mặt bếp để làm sạch lớp dầu mỡ. Sau khi nước cơm khô là có thể lau sạch lại bề mặt bếp.

Sau khi kiềng bếp, đầu đốt cũng như mặt bếp khô hoàn toàn thì bạn có thể lắp đầu đốt và kiềng bếp vào và sử dụng bình thường. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách tốt nhất. Qúy khách vui lòng liên hệ Gas Tốt qua hotline: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *