Bếp từ đang trở thành một thiết bị nhà bếp được các bà nội trợ ưa chuộng bởi tính năng ưu việt mà nó mang lại. Giúp cho các bà nội trợ nấu nướng một cách nhanh chóng, an toàn, tính thẩm mỹ cao trong khi vẫn tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi những vết dầu mỡ, vết bẩn bám trên bề mặt bếp gây mất thẩm mỹ cũng như làm giảm hiệu suất nấu nướng của bếp. Vậy làm sao để vệ sinh bếp từ đúng cách, đơn giản mang lại hiệu quả sử dụng cao trong khi bếp từ được làm bằng kính nếu không vệ sinh cận thẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bếp. Sau đây là một số hướng dẫn vệ sinh bếp từ đúng cách và đơn giản hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.
Lưu ý trước khi vệ sinh mặt bếp từ
Trước khi vệ sinh bếp, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp không được kết nối với ổ cắm cũng như mặt bếp phải được để nguội. Nếu mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kỳ loại dung dịch tẩy rửa nào lên mặt bếp bởi như vậy nó không giúp chomặt bếp được sạch mà còn làm mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.
Đối với những vết bẩn nhẹ và mới:
Đối với các vết bẩn mới, bạn có thể sử dụng khăn mềm ẩm để lau sạch các vết bẩn. Tuy nhiên nếu bạn không thể làm sạch bằng khăn ẩm bạn có thể tự pha chế một số loại dung dịch làm sạch bếp từ bằng một số nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp như:
- Sử dụng nước cơm: Khi cơm đang sôi, bạn hãy chiết ra một ít nước cũng như cả phần bọt. Sau đó dùng vải mềm thấm nước cơm đang ấm, thoa lên bề mặt bếp. Chờ ít phút cho nước cơm hút hết chất dầu mỡ là bạn có thể dùng vải lau sạch. Thấm nước rửa chén rồi lau lại cho thật sạch là bếp đã trở lại sạch đẹp như ban đầu.
- Nước chanh: Bạn hãy vặt 1-2 quả chanh để lấy nước cốt chanh. Tiếp đến sử dụng khăn ẩm thấm nước cốt chanh lau lên vết bẩn rồi sử dụng nước để lau lại
- Giấm: Bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm và chà lên vết bẩn rồi lau bếp lại bằng nước là bếp trở nên sạch và sáng bóng
- Baking soda: Hòa tan hỗn hợp baking soda vào nước theo tỉ lệ 2:1 sau đó đổ lên bề mặt bếp chờ trong khoảng thời gian 15 – 20 phút rồi lấy khăn để lau sạch. Các mảng bám cũng như vết bẩn, dầu mỡ sẽ được làm sạch
- Sử dụng nước rửa chén chuyên dụng: Với các vết bẩn thông thường sẽ không có độ bám dính cao vì thể có thể sử dụng nước rửa chén chuyên dụng để xịt hoặc lau lên bề mặt bếp để làm sạch bề mặt bếp
Đối với các vết bẩn cứng đầu không thể lau sạch bằng dung dịch tẩy rửa:
Một số vết bẩn cứng đầu, bám chặt vào bề mặt bếp như sáp nến, keo thường sẽ khó để tẩy rửa bằng các dung dịch tẩy rửa thông thường mà thay vào đó bạn phải sử dụng dao để cạo. Bạn chỉ nên sử dụng dao chuyên dụng, lưỡi không quá sắc để làm sạch bề mặt bếp tránh sử dụng dao lam, bóng nhám… dễ gây xước, mất tính thẩm mỹ của mặt bếp. Bạn đặt ngang dao sau đó nghiên 30 – 40 độ để làm sạch bề mặt bếp tránh không cạo bằng các cạnh của dao bởi như vậy sẽ làm trầy xước bề mặt bếp.
Trong quá trình sử dụng, bạn nên sử dụng khăn ẩm để lau sạch các vết bẩn, các thức ăn vương vãi trên bề mặt bếp khi sử dụng. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách tốt nhất.