Cách vệ sinh vết cháy trên bếp hồng ngoại nhanh chóng và đúng cách

Bếp hồng ngoại rất là một loại bếp đa năng không giúp có chế độ nấu tự động như lẩu, chiên, xào… thì một chức năng đặc biệt mà chỉ có ở bếp hồng ngoại có thể mang lại cho người dùng chính là có thể sử dụng để nướng chín thức ăn rất ngon. Tuy nhiên, sau khi sử dụng thì bề mặt bếp sẽ dễ bị dính vết cháy thức ăn trên bề mặt bếp. Các bà nội trợ thường sử dụng khăn ẩm để làm sạch các vết bẩn tuy nhiên đòi hỏi lực mạnh cũng như mất nhiều thời gian để làm sạch khiến cho bề mặt bếp bị trầy xước làm mất đi vẻ thẩm mỹ ban đầu vốn có của nó. Để các bà nội trợ làm sạch bề mặt bếp hồng ngoại đúng cách cũng như nhanh chóng, hôm nay, Gas Tốt sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh vết cháy trên bếp hồng ngoại đúng cách mang lại vẻ đẹp vốn có của bếp một cách nhanh chóng.

Lưu ý trước khi vệ sinh bếp hồng ngoại

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh bếp, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng bếp hồng ngoại không được kết nối với các thiết bị điện cũng như phải chờ bếp nguội hẳn trước khi vệ sinh.

Các dụng cụ, vật liệu cần chuẩn bị

Trước khi vệ sinh bếp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, vật dụng cần thiết đầy đủ nhất nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất. Các nguyên liệu này hầu hết đều có trong căn bếp của mỗi gia đình như: nước rửa chén, chanh, baking soda, nước ấm, miếng bọt biển, khăn mềm, dao cạo chuyên dụng ( nếu không có dao cạo bạn có thể sử dụng muỗng nhựa hoặc xẻnh nhỏ).

4 bước vệ sinh vết cháy trên bếp từ một cách hiệu quả

  • Bước 1:Sử dụng một miếng bọt biển hoặc khăn mềm nhúng vào hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén để lau lên bề mặt bếp giúp cho vết cháy mềm đi cũng như lau sạch các vết bẩn, mảnh vụn dễ làm sạch trên bề mặt bếp
  • Bước 2: Bạn chờ ít phút để vết cháy được mềm ra, sau đó sử dụng dao cạo chuyên dụng (nếu không bạn có thể sử dụng muỗng nhựa hoặc xẻng nhỏ) để cạo sach lớp cháy đóng cục ở trên bề mặt bếp.
  • Bước 3:  Khi vết cháy được cao sạch, bạn trộn hỗn hợp baking soda và nước vào bát sao cho hỗn hợp đặc sến lại. Đổ hỗn hợp lên vết bẩn vừa được cạo sạch trong vòng 10-15 phút.
  • Bước 4:Bạn sử dụng nước ấm để lau sạch bề mặt bếp. (Nếu vết cháy không được làm sạch thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda với nước chanh để mang lại hiệu quả cao sau đó sử dụng nước ấm để làm sạch bề mặt bếp)

Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh bếp một cách hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm bếp hồng ngoại, hãy đến với Showroom Gas Tốt để trải nghiệm những sản phẩm bếp hồng ngoại chất lượng cao, sản phẩm chính hãng với mức giá vô cùng hợp lý. Goodgas.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *