Cần chú ý nếu dùng nồi bếp từ để nấu bếp gas

Có nên sử dụng nồi bếp từ dùng cho bếp gas không?

Bếp từ là loại bếp điện khá được nhiều người ưa dùng hiện nay bởi nó giúp cho quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Với nguyên lý hoạt động của bếp từ là dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp từ đó sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài Milimet đặt trên mặt bếp. Do đó, bếp từ làm chín thức ăn thông qua nồi làm bằng kim loại nhiễm từ. Tuy nhiên, bạn đang sử dụng cả bếp gas, bếp từ. Bạn phân vân không biết nồi bếp từ có nấu được bếp gas hay không? Hôm nay, đại lý bán bếp gas, bếp từ uy tín, chuyên nghiệp Gas Tốt sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Nồi bếp từ có sử dụng được cho bếp gas không?

Trên thực tế, nồi bếp từ hoàn toàn có thể sử dụng như nồi bếp ga. Bởi bếp gas có thể tương thích với mọi loại nồi khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng như vậy bởi:

  • Nồi bếp từ được thiết kế đáy nồi chuyên biệt, thường dày hơn nồi bếp gas. Nồi bếp từ được thiết kế đáy dày từ 3 đến 7 đáy tùy từng loại nồi, từng thương hiệu do đó nếu sử dụng nồi bếp từ để nấu bếp gas sẽ làm chín đồ ăn lâu hơn điều này gây lãng phí gas cũng như mất nhiều thời gian để nấu nướng
  • Việc đun nấu bằng bếp gas sau một thời gian khiến đáy nồi bị đen làm cho khả năng bắt từ của nó giảm đi dẫn đến thời gian đun nấu sẽ lâu hơn so với trước
  • Dùng nồi bếp từ cho bếp gas sẽ làm hỏng kết cấu của đáy nồi đặc biệt là đối với các bộ nồi có đáy rời
  • Do giá thành của nồi, chảo bếp từ khá là cao so với nồi dùng cho bếp ga. Vì thế nếu dùng nồi bếp từ để sử dụng cho bếp gas sẽ khiến cho nồi bị hao mòn nhanh. Điều này sẽ rất là lãng phí

Cách nhận biết loại nồi chuyên biệt dùng cho bếp từ

Để nhận biết đây có phải là loại nồi chuyên biệt dành cho bếp từ hay không bạn có thể dựa vào biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem của sản phẩm.
Ngoài ra, bạn có thể nhận biết bộ nồi này có dùng cho bếp từ hay không thông qua việc sử dụng nam châm. Nếu nam châm dính được vào đáy nồi thì đồng nghĩa với việc nồi đó có kim loại nhiễm từ có thể dùng được trên bếp từ. Hoặc để biết được thông tin một cách chi tiết và chính xác nhất bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng khi mua sản phẩm để được hỗ trợ và tư vấn một cách chính xác nhất.
Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể nhận biết được bộ nồi này có sử dụng được cho bếp từ hay không nhằm tránh lãng phí khi sử dụng nồi bếp từ cho bếp gas.
Trên đây là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó trong cuộc sống của bạn. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *