Gas Tốt chia sẻ mẹo giúp bạn tiết kiệm gas khi đun nấu

Gas từ lâu đã trở thành nhiên liệu đun nấu không còn xa lạ gì với mỗi hộ gia đình. Giúp quá trình đun nấu diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm. Mặc dù sử dụng gas thường xuyên để đun nấu nhưng hầu hết mọi người đều chưa biết cách sử dụng làm sao cho đúng và hiệu quả, tiết kiệm gas nhất. Hôm nay, bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp gas công nghiệp, gas dân dụng cho cá nhân, nhà hàng, khách sạn… Gas tốt chia sẻ mẹo giúp bạn tiết kiệm gas khi đun nấu. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong quá trình sử dụng.

Mẹo giúp tiết kiệm gas dân dụng khi đun nấu:

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Trong quá trình sử dụng, bạn hãy điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với đáy nồi bởi nếu ngọn lửa lớn, sẽ khiến lượng nhiệt không thể tập trung vào đáy nổi khiến cho người dùng tốn thêm thời gian để nấu chín thức ăn.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Sau khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bếp gas để đảm bảo các vết bẩn không bị đọng lại làm bít các lỗ khí của đường dẫn gas cũng như xung quanh bếp gas. Bởi nếu để thức ăn làm bít lỗi khí sẽ khiến gas bị thất thoát ra ngoài và ngọn lửa bị nhỏ dần, khiến thời gian đun nấu lâu hơn.

Luôn khóa gas sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong, bạn hãy tắt bếp về trạng thái off và vặn van gas lại để tránh tình trạng thất thoát gas, gây ra hiện tượng cháy nổ không đáng có

Lựa chọn bếp gas chất lượng

Thay vì sử dụng những loại bếp gas kém chất lượng, tốn gas, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng thì bạn nên sử dụng những dòng bếp gas chất lượng tốt, có thương hiệu rõ ràng.

Sử dụng bếp liên tục

Sẽ rất lãng phí gas nếu bạn sử dụng bếp rồi tắt đi lại chuẩn bị món khác rồi lại bật bếp lên tiếp. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị hết tất cả các món ăn, sau đó nấu luôn 1 lượt sẽ tiết kiệm gas, tốt cho bộ phận đánh lửa cũng như các vật dụng khác.

Lựa chọn loại nồi phù hợp

Bạn nên lựa chọn loại nồi phù hợp với món ăn để mang lại hiệu quả sử dụng cao, tiết kiệm gas tốt nhất. Bạn có thể sử dụng chảo mỏng cho các món xào, chảo vừa hoặc dày cho các món rán, kho…
Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng gas tiết kiệm mà gas tốt tích lũy được. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng.
Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ cửa hàng Gas Tốt02839.877.888 – 0888.222.679 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *