Hiện nay, các sản phẩm bếp gas hồng ngoại đang được người tiêu dùng trên thế giới quan tâm và ưa chuộng. Bởi sự ưu việt mà sản phẩm mang lại cũng như đảm bảo an toàn cao cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tại Việt Nam các thiết bị đồ dùng để nấu nướng hàng ngày trong các gian bếp của các hộ gia đình được mọi người biết đến chỉ là sản phẩm bếp gas, bếp từ và bếp điện từ. Còn về sản phẩm bếp gas hồng ngoại thì hầu như chưa được mọi người người biết đến nhiều. Nếu bạn chưa biết rõ về sản phẩm này, hãy để Gastot.vn chia sẻ về ưu nhược điểm của bếp gas hồng ngoại để biết thêm những thông tin bổ ích cũng như ra quyết định lựa chọn được loại bếp phù hợp với căn bếp của gia đình.
Bếp gas hồng ngoại là gì?
Bếp gas hồng ngoại là loại bếp gas sử dụng khí gas hóa lỏng sử dụng công nghệ đầu đốt hồng ngoại bằng gốm hoặc sứ Ceramic để tạo ra một lượng nhiệt lớn. Lượng nhiệt lớn này được bếp gas hồng ngoại sử dụng để đốt nóng đầu đốt nhằm tạo ra một lượng bức xạ hồng ngoại với cường độ cao nhằm tăng hiệu suất sử dụng đun nấu tối đa của bếp.
Bề mặt đầu đốt thường được các đơn vị sản xuất thiết kế lượn sóng hoặc phẳng với hàng ngàn lỗ li ti trên đầu đốt để giúp phát xạ nhiệt rộng hơn giúp nâng cao đáng kể hiệu suất nấu nướng, đảm bảo an toàn cao, sạch sẽ hơn cũng như ít tiết kiệm gas hơn so với bếp gas thông thường.
Ưu điểm và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại:
Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại:
Bếp gas hồng ngoại được thiết kế theo xu hướng hiện đại, sang trọng với tính thẩm mỹ cao
Bếp hồng ngoại được sử dụng một lượng bức xạ nhiệt để làm chín thức ăn mà không phải sử dụng ngọn lửa như các sản phẩm bếp gas thông thường chính vì thế đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng.
Bếp gas hồng ngoại giúp người dùng nấu ăn nhanh chóng, thời gian nấu nướng nhanh hơn 22% so với các dòng bếp gas thông thường từ đó tiết kiệm đến 37% lượng gas tiêu thụ với dòng bếp thông thường.
So với các dòng bếp gas thông thường trong quá trình đun nấu sẽ làm đen đáy nồi, chảo thì bếp gas hồng ngoại không làm đen đáy các dụng cụ đun nấu giúp người dùng dễ dàng vệ sinh hơn
Bếp gas hồng ngoại không tạo ra khói trong quá trình đun nấu đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng
Bếp hồng ngoại không tạo ra lửa chính vì thế mà không bị ngắt đột ngột do gió thổi vào hay bị nước hoặc thức ăn rơi vào trong quá trình đun nấu
Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại:
Giá của bếp gas hồng ngoại thường đắt hơn so với dòng bếp gas truyền thống
Do đầu đốt của bếp gas hồng ngoại bằng gốm, sứ Ceramic vì thế độ bền không được cao, chỉ sử dụng được 3 – 4 năm là phải thay đầu đốt mới
Đầu đốt bằng gốm hoặc sứ Ceramic vì thế dễ bị nứt vỡ nếu vô tình để rơi vật nặng lên
Do đầu đốt bằng chất liệu hợp kim hấp thụ nhiệt cao chính vì thế lượng gas tiêu thụ tiết kiệm không được cao
Đầu đốt bếp gas hồng ngoại được làm từ hàng ngàn lỗ nhỏ li ti trên đầu bếp chính vì thế người dùng khó vệ sinh hơn, mất nhiều thời gian để vệ sinh đầu đốt
Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách, nắm bắt được cho mình thêm những thông tin bổ ích về dòng sản phẩm bếp gas hồng ngoại.
Nếu cần gọi gas, mua bếp gas hồng ngoại hoặc tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ: 0888.222.679 – 02839.877.888. Gas Tốt đại lý bán gas công nghiệp, gas dân dụng, bếp gas, bếp từ… rất hân hạnh phục vụ quý khách.