Một số nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp cùng gastot.vn

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống con người ngày một cao. Các nhà hàng, khách sạn, quán ăn tập thể… ra đời ngày một nhiều đáp ứng tối đa nhu cầu ăn uống của mọi người. Tuy nhiên, để đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của khách hàng, các nhà hàng, khách sạn, quán án tập thể… không thể sử dụng bếp gas gia đình với công suất trung bình. Bởi như vậy không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm. Bếp khè gas công nghiệp ra đời đã giải quyết tối đa nhu cầu này. Giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm hơn. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng bếp gas công nghiệp cao cùng với tần suất lớn liên tục khiến cho nguy cơ cháy nổ khí gas cao không đảm bảo an toàn. Vậy làm sao có thể sử dụng bếp gas công nghiệp một cách hiệu quả cao nhưng vẫn đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng. Hôm nay, Gas Tốt sẽ chia sẻ cho quý khách một số nguyên tắc an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn suốt quá trình sử dụng:

5 nguyên tắc cần biết khi sử dụng bếp gas công nghiệp:

Kiểm tra dây dẫn:

Dây dẫn gas cần đảm bảo sau 3 năm sử dụng phải được thay thế mới. Với dòng bếp gas công nghiệp sử dụng khí gas, trước khi sử dụng bạn nên kiểm tra xem có hiện tượng rò rỉ khí gas không và thực hiện đúng quy trình tắt mở bếp như sau để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng:

  • Đầu tiên bạn cần phải mở bình gas trước sau đó mới được mở khóa gas
  • Sau khi sử dụng xong, bạn cần phải mở van đầu bình gas rồi đợi đến khi ngọn lửa tắt hẳn thì mới khóa van bếp lại

Ngoài ra, lúc sử dụng không nên để dây dẫn gas gần nguồn nhiệt để tránh nguy cơ cháy nổ cao, tuyệt đối không được sử dụng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp gas công nghiệp và thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas để thay thế kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng để đảm bảo an toàn cao.

Kiểm tra van gas:

Van gas bạn nên lựa chọn van điều áp cũng như ống dẫn mềm đảm bảo chất lượng tốt, có bảo vệ chống cháy nổ, chống chuột nằm tránh nguy cơ hở gas.
Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện có hiện tưởng rò rỉ khí gas, bạn cần khóa van xả khí gas ngay lập tức, tắt hết lửa ở bếp đồng thời mở hết cửa ra vào xung quanh và gọi điện ngay cho đơn vị cung cấp gas để đảm bảo an toàn tránh tình trạng cháy nổ thiệt hại lớn về người và tài sản.

Kiểm tra bình gas

Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng, bạn nên lựa chọn bình gas chất lượng, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khi mua bình gas mới bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của bình gas để đảm bảo bình gas luôn còn hạn sử dụng cũng như loại bỏ những bình gas có dấu hiệu ăn mòn kim loại, rỉ sét không an toàn.

Vị trí đặt bếp gas công nghiệp:

Thay vì đặt bếp gas công nghiệp nơi sát mép tường và trong phòng quá kín hoặc nơi có gió mạnh. Thì bạn nên đặt những nơi thông thoáng trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra cần đặt bình gas thẳng đứng, ở một khu riêng biệt được cách lửa và các thiết bị điện.
Lưu ý, bạn nên đặt bình gas thấp hơn bếp từ 1 – 1.5m và tránh để dây dẫn gas bị xoắn, gập vì như vậy sẽ gây tắc nghẽn khí gas làm giảm hiệu quả sử dụng cũng như không được đảm bảo an toàn

Lựa chọn đơn vị cung cấp gas công nghiệp uy tín

Để đảm bảo bình gas luôn đạt chất lượng tốt nhất, bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp gas có thương hiệu lớn. Bạn có tham khảo các thông tin từ những người có kinh nghiệm để có cho mình sự lựa chọn đúng đắn.
Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách trong việc sử dụng bếp gas công nghiệp mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn.
Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về bếp gas công nghiệp hoặc gọi gas công nghiệp, hãy liên hệ với Gas Tốt thông qua Hotline: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *