Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Bạn đang có ý định mua bếp điện? Nhưng bạn băn khoăn không biết nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại bởi mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm vượt trội riêng? Để giúp quý khách đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cũng như phù hợp với nhu cầu của mình, Gas Tốt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về 2 dòng sản phẩm bếp này. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích một phần nào đó cho quý khách.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp điện giúp người dùng nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Với nguyên lý hoạt động là dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp từ đó sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet đặt trên mặt bếp giúp làm chín thức ăn thông qua nồi có đế nhiễm từ

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hiện đại, hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi sử dụng, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong bếp hồng ngoại để tạo ra nhiệt truyền đến mặt bếp để làm chín thức ăn.

Sự giống và khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại:

Ưu điểm vượt trội của 2 loại bếp này là nấu ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn giúp không gian bếp trở nên sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, giữa 2 loại bếp này vẫn có một số điểm khác nhau.

  • Xét về công suất: Đối với bếp từ công suất nấu nướng từ: 2000W – 2100W còn đối với bếp hồng ngoại thì công suất nấu nướng là từ: 1800W – 2200W
  • Xét về thời gian và tốc độ đun nấu: Bếp từ đun nấu nhanh hơn so với bếp hồng ngoại bởi bếp từ không cần tốn nhiệt lượng làm nóng mặt bếp còn bếp hồng ngoại phải tốn nhiều thời gian để nhiệt lượng truyền đến mặt bếp để làm nóng thức ăn
  • Xét về sự tiện dụng: Nếu xét về sự tiện dụng thì bếp hồng ngoại có ưu điểm vượt trội hơn. Bởi bếp từ chỉ tương thích với các loại dụng cụ làm bếp có mặt đáy nhiễm từ. Trong khi bếp hồng ngoại có thể tương thích với mọi loại nồi cũng như có thể nướng trực tiếp các món ăn ngay trên bếp. Điều này bếp từ không thể làm được.
  • Xét về tính an toàn: Bếp từ có độ an toàn cao hơn. Bởi bếp chỉ tương thích với dụng cụ làm bếp có mặt đáy nhiễm từ còn đối với bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi loại bếp nên nguy cơ bỏng do chạm tay vào mặt bếp ở bếp hồng ngoại sẽ cao hơn.
  • Xét về tính kinh tế: Bếp từ có giá chỉnh hơn so với bếp hồng ngoại. Ngoài ra, bếp từ đun nóng thức ăn nhanh hơn với công suất lên đến 90%, còn đối với bếp hồng ngoại sẽ tốn nhiều thời gian để làm nóng mặt bếp cho nên chỉ đạt công suất 60% do đó xét về lâu về dài thì bếp từ sẽ tiết kiệm và hiệu quả nấu ăn hơn so với bếp hồng ngoại

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình?

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp với gia đình của mình. Nếu tôi là người mua hàng, tôi sẽ lựa chọn bếp từ để sử dụng cho gia đình. Bởi chỉ cần bỏ ra một chi phí nhiều hơn một tí cùng với một bộ xoong nồi nấu tương thích với bếp từ là có thể sử dụng một cách an toàn và tiết kiệm chi phí về lâu về dài.
Nếu cần hỗ trợ và tư vấn một cách cụ thể hãy đến với Showroom Gas Tốt để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp gas dân dụng, gas công nghiệp, bếp gas, bếp từ chất lượng, bếp hồng ngoại, thiết bị và phụ kiện bếp, chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Gas Tốt

  • Địa chỉ: 531F Cách Mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
  • Điện thoại: 0888 222 679
  • Holine: 02839.877.888
  • Email: vhv.pfa@gmail.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *