Nguyên nhân mặt bếp hồng ngoại bị nứt và cách khắc phục?

Bếp hồng ngoại ngày càng trở thành vật dụng thông dụng trong cuộc sống hiện đại trong mỗi gia đình bởi sự tiện dụng, hiện đại cũng như tính thẩm mỹ cao của nó. Dòng bếp ngày được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao với bề mặt bếp được làm bằng kính chất lượng tốt có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt chính vì thế mà hiện tượng nứt, vỡ dường như ít xảy ra. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi những vấn đề xảy ra không mong muốn. Nếu không may mặt kính bếp hồng ngoại bị nứt sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng cũng như làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nó, trong khi chi phí thay mặt bếp hồng ngoại lại khá đắt. Vậy nguyên nhân mặt bếp hồng ngoại bị nứt vỡ và cách khắc phục thế nàoHôm nay, Gas Tốt sẽ giải đáp cho quý khách nhằm giúp quý khách tránh được những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Tại sao mặt bếp hồng ngoại bị nứt, vỡ?

Nguyên nhân khách quan

Mặc dù hầu hết các sản phẩm bếp hồng ngoại đều được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, đều được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng. Do đó, chất lượng bếp khá tốt, đều đảm bảo khả năng chịu được sốc nhiệt, độ chống xước cao cũng như không có tình trạng bị nứt vỡ khi đun nấu.
Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có những sản phẩm bếp kém chất lượng, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá thành rẻ, mặt kính bếp kém không được đảm bảo khi đun nấu. Nếu sử dụng bếp trong thời gian dài với nhiệt độ cao sẽ khiến bếp bị cháy hoặc nứt vỡ mặt kính.

Nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ yếu là do người dùng không cận thẩn trong quá trình sử dụng. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bếp hồng ngoài bị nứt, vỡ mặt bếp như: bất cẩn làm vật dụng rơi xuống mặt kính, nấu quá nhiều món ăn với nhiệt độ cao trong thời gian dài hoặc có thể do bạn không chú trọng trong khâu bảo quản bề mặt bếp như không lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên dẫn đến các vi mạch và hệ thống thông gió của bếp hoạt động không được hoạt động ổn định hay vệ sinh bếp khi bếp còn nóng.

Cần làm gì khi bề mặt bếp hồng ngoại bị nứt?

Nếu trong quá trình sử dụng, phát hiện bề mặt kính bị nứt, bạn nên dừng ngay việc sử dụng bếp và kiểm tra ngay tránh những sự cố không mong muốn ảnh hưởng đến người và tài sản của gia đình.
Khi kiểm tra, nếu mặt kính bị trầy xước, nứt vỡ nhỏ thì bạn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên đối với vết nứt lớn hoặc bị vỡ hẳn ra thì bạn nên thay mặt kính hồng ngoại khác. Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm cho bạn và họ sẽ chỉ cho bạn nơi mà bạn có thể mang đến sửa. Tránh trường hợp sửa bếp hồng ngoại của những nơi kém chất lượng, thiếu uy tín dẫn đến những điều không mong muốn xảy ra.
Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua bếp hồng ngoài ở những nơi uy tín, chất lượng để sử dụng được lâu dài và đảm bảo an toàn cao. Lựa chọn những sản phẩm tốt, có độ bền cao tránh hư hỏng trong quá trình sử dụng.
 Nếu cần hỗ trợ cũng như tham khảo các dòng bếp hồng ngoại hiện nay, quý khách vui lòng liên hệ: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *