Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp và cách xử lý

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp và cách xử lý

Bếp gas công nghiệp giờ đây được xem là một vật dụng không thể thiếu trong hệ thống bếp của nhà hàng, quán ăn, khách sạn… bởi nó giúp quá trình nấu ăn diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thường xảy ra một số lỗi cơ bản khiến người dùng lo lắng không biết cách xử lý như thế nào cho hợp lý, hiệu quả tránh trường hợp xấu xảy ra. Hiểu được điều này, Gas tốt sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc xử lý một số lỗi thông dụng giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, mang lại hiệu quả cao.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp gas công nghiệp và cách xử lý

Bếp gas có hiện tượng không bắt lửa:

Nếu gas vẫn còn mà hiện tượng này xuất hiện chủ yếu là do ống dẫn gas có không khí, ống gas bị gãy dập, dây dẫn gas bị chèn, bộ phận đánh lửa bị bám bẩm… Nếu ống dẫn gas có không khí thì bạn nên bật lửa liên tục để không khí được đẩy ra ngoài cho đến khi bật lửa lên được thì thôi. Còn nếu dây dẫn gas bị chèn thì bạn nên lắp đặt vị trí gas và bếp gas sao cho đúng. Trường hợp ống dẫn gas bị gãy dập thì nên bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn nhất. Còn đối với bộ phận đánh lửa bị bám bẩm thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ để sử dụng bếp gas một cách hiệu quả hơn.

Ngửi thấy mùi gas:

Nếu gặp hiện tượng này thì có thể là do ống dẫn gas bị rò rỉ, lắp đặt không đúng kỹ thuật, van khóa gas bị hư… Đối với sự cố này bạn nên thông báo nhờ thợ sửa chữa hoặc công ty thiết kế thi công gas công nghiệp để được xử lý một cách kịp thời.

Lửa phát tiếng kêu:

Trường hợp này là do nhân viên lắp đặt bếp gas công nghiệp chưa đúng kỹ thuật, chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hỏng lửa lắp chưa chính xác, khe thoát lửa bị nghẹt. Với sự cố này bạn có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại bộ phận điều chỉnh không khí sao cho đúng cách, kiểm tra lại vị trí họng lửa đã chính xác hay chưa đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa

Lửa bị đỏ

Do hỏng lửa bị vênh méo hoặc do sử dụng lâu ngày nhưng vệ sinh không kỹ hoặc không vệ sinh dẫn đến ngọn lửa bị đỏ và nồi và chảo bị đen khi sử dụng. Còn hiện tượng lửa cháy màu đỏ, có khói, chỉnh gió những vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng. Với trường hợp này bạn cần gọi điện đến thợ sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời.

Bếp gas công nghiệp hư hệ thống đánh lửa:

Nếu bếp gas công nghiệp của bạn bị hỏng hệ thống đánh lửa thì bạn có thể sử dụng mồi lửa cho bếp của bạn hoặc thay thế ổ khè đánh lửa.

Bếp gas công nghiệp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas

Đối với hiện tượng này, bạn nên tắt bếp ngay lập tức và khóa van bình gas lại sau đó kiểm tra dây dẫn để đảm bảo an toàn nhất. Nếu vẫn ngửi thấy mùi gas, bình bị rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên thì bạn cần phải mở toang cửa, để khí gas thoát ra ngoài. Tuyệt đối không được bật lửa lên xem cũng như không được bật thiết bị điện nào trong phòng để tránh hiện tượng cháy nổ. Sử dụng xà phòng bịt vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình gas. Tuy nhiên nếu thấy bình gas bị phồng lên thì bạn nên thoát ra ngoài ngay lập tức để tránh trường hợp bình gas bị cháy nổ

Gas tốt là đại lý chuyên cung cấp gas dân dụng, gas công nghiệp, bếp gas, bếp gas công nghiệp… uy tín, chất lượng với độ bền cao. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, giao gas nhanh với mức giá ưu đãi. Gọi Gas Tốt ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất thông qua hotline: 0888.222.679 – 02839.877.888

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *