Sử dụng bếp gas Mini an toàn, tiết kiệm gas cùng gastot.vn

Với ưu điểm là nhỏ, gọn, dễ dàng di chuyển chính về thế mà bếp gas mini (bếp gas du lịch) luôn được các quán ăn, nhà hàng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, dòng bếp gas này tiềm ẩn nhiều rủi ro thậm chí nguy cơ cháy nổ xảy ra nhiều hơn so với các dòng bếp gas đơn, bếp gas đôi cũng như bếp gas âm nếu không biết cách sử dụng đúng. Ngoài việc đảm bảo chọn mua bình gas mini chính hãng, bình gas chất lượng thì trong quá trình sử dụng người dùng phải sử dụng bếp gas mini đúng cách để đề phòng những trường hợp xảy ra.

Cách sử dụng bếp gas Mini an toàn, tiết kiệm gas cùng gastot.vn

Kiểm tra bếp gas

Trước khi sử dụng phải đảm bảo mâm và kiềng bếp phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo và đảm bảo đầu đốt để chắc chắn không có hiện tượng rò rỉ gas xảy ra. Tránh sử dụng bếp gas có đầu đốt quá cũ, gỉ sét bởi như vậy khi sử dụng sẽ làm nồi bị đen, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Ngoài ra, tránh những thức ăn bị rơi làm bẩn đầu đốt làm cho lửa cháy bén ra phía bình gas từ đó dễ làm nóng bình sau thời gian dài sử dụng gây nổ bình gas.

Kiểm tra bình gas

Trước khi sử dụng bếp gas, bạn cần kiểm tra và lựa chọn bình gas còn mới, không được quá cũ, bị rỉ sét nhiều để tránh bị rò rỉ khí gas, tăng nguy cơ cháy nổ.

Khi sử dụng cần kiểm tra van trên nắp bình gas có chắc chắn hay không, có đúng vị trị  của nó hay không. Bởi nếu van bình gas bị lỏng, cong vênh sẽ khiến đầu tiếp xúc với bếp không khớp, khi bật bếp sẽ khiến gas xì ra ngoài gây nguy hiểm cho người và tài sản

Lắp bình gas vào bếp gas đúng vị trí

Ở bình gas có một rãnh nhỏ chính vì thế khi lắp bạn cần đảm bảo rãnh của bình gas khớp với bếp gas. Nếu không lắp đúng vào khớp của bếp gas, khi kéo cần gạt xuống, khí gas sẽ bị rò rỉ ra ngoài và không thể sử dụng để đun nấu

Tắt bật bếp đúng cách

Trước tiên bạn phải gạt cần xuống sau đó xoay mún vặn trên bếp ngược theo chiều kim đồng hồ đến vị trí On cho đến khi nghe tiếng tách là lửa bắt đầu bắt cháy. Rồi mới bắt đầu điều chỉnh lửa sao cho phù hợp. Sau khi sử dụng xong, xoay mún vặn trên bếp theo chiều kim đồng hồ về vị trí OFF và gạt cần về vị trí Unclock

Tránh sử dụng xoong, nồi chảo quá to

Khi sử dụng bạn nên sử dụng loại xoong, nồi, chảo vừa với kiềng bếp, tránh sử dụng nồi, chảo quá to so với bếp bởi như vậy sẽ khiến lửa bị lan rộng ra gần với bình gas. Sau một thời gian đun nấu dài, bình gas sẽ bị nóng dẫn đến nguy cơ phát nổ. Ngoài ra, việc sử dụng loại nồi vừa với kiềng bếp cũng là cách để tiết kiệm gas một cách hiệu quả.
Hy vọng rằng với bài viết“Sử dụng bếp gas Mini đúng cách” sẽ giúp ích cho quý khách sử dụng bếp gas an toàn và tiết kiệm gas. Nếu quý khách cần hỗ trợ cũng như mua bếp gas, gọi gas công nghiệp, gas dân dụng… vui lòng liên hệ: 096.775.99.22 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, giao gas nhanh chóng trong khi mức chi phí vô cùng hợp lý.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *