Vệ sinh bếp gas âm đúng cách, an toàn cùng Gas Tốt

Cần chú ý để vệ sinh mặt kính bếp gas hiệu quả

Bếp gas âm dần chiếm được tình cảm của hội chị em phụ nữ bởi tính thẩm mỹ cao, cũng như hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiêu, sau một thời gian sử dụng các vết bẩn, dầu mỡ bám vào bếp khiến cho bếp xuống cấp làm giảm tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của bếp. Do đó, để tăng tuổi thọ của bếp cũng như hoạt động tốt bạn nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo bếp sạch sẽ. Song vệ sinh bếp gas âm không phải là điều đơn giản bởi nếu không vệ sinh đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp gas âm cũng  như ảnh hưởng đến bề mặt của thiết bị. Vì thế, để làm sạch bếp ga âm đúng cách, bạn hãy làm theo cách bước sau đây:

Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas âm đúng cách, hiệu quả

Trước khi vệ sinh bếp, bạn nên khóa van bình gas, khóa van bếp sau đó đợi cho bếp nguội nhằm đảm bảo khí gas không bị rò rỉ ra ngoài khi vệ sinh gây ảnh nguy hiểm cho người dùng và tài sản

Bộ phận mâm chia lửa

Bạn nên hòa nước rửa chén cùng với nước ấm vào chậu nhỏ rồi thả mâm chia lửa vào trong vài phút để chất bẩn, cặn thức ăn nở ra. Sau đó dùng miếng rửa bán lau sạch những vết bẩn trên bề mặt, dùng đinh ghim nhỏ để thông phần kim phun gas ở giữa tâm bếp. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm và để nơi thông thoáng chờ khô ráo là có thể sử dụng.

Bộ phận kiềng bếp

Do bộ phận kiềng bếp thường là những vết bẩn khó làm sạch vì thế bạn hãy hòa bột baking soda vào nước sau đó dùng bàn bải để chà rửa các vết bẩn khó làm sạch. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi nước và Baking soda sau đó cho kiềng bếp vào đun sôi cho đến khi vết bẩn được làm sạch. Tiếp đến bạn rửa sạch kiềng bếp chờ khô ráo là có thể lắp lại và sử dụng.

Bộ phận mặt bếp

Đối với mặt bếp bạn nên lau mặt bếp bằng khăn mềm thường xuyên ngay sau khi sử dụng để loại bỏ dầu mỡ, vết bẩn khi chúng chưa bám chặt vào mặt bếp. Nếu vết bẩn vẫn không được làm sạch bạn có thể sử dụng bạn rửa kính hoặc hỗn hợp nước ấm và nước rửa chén phun lên mặt bếp. Sau đó sử dụng vải mềm hoặc bọt biển chà thật sạch trên mặt bếp. Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp Baking soda để vệ sinh, sau đó sử dụng giấm để làm sạch baking soda cùng với các vi khuẩn còn sót lại trên mặt bếp.

Bộ phận đầu đốt:

Đầu đốt được xem là một bộ phận khá vệ sinh khá dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ chà nhẹ lên đầu đốt để làm sạch vết bẩn và vụn thức ăn. Đầu đốt thì bạn nên thường xuyên vệ sinh để không bị tắc gas cũng như bị rỉ sét bởi bộ phận này dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ trong quá trình sử dụng.
Khi bạn vệ sinh theo từng bước trên sẽ giúp cho bếp gas của bạn được bền, hiệu quả sử dụng cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao.
Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn giao gas nhanh quý khách vui lòng liên hệ Gas Tốt0888.222.679 – 02839.877.888. Nếu quý khách còn có mẹo vệ sinh bếp gas âm hiệu quả hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *