The Gaser – ngành nghề đáng trân quý

Gửi Anh em nhà Gaser!

Chúng ta không phải là người mang mệnh huyết mạch như banker, có lẽ chúng ta mang sứ mệnh phục vụ.

Khi Thành phố chưa bệnh, anh em nhà gaser chúng ta làm việc 24/24 không kể ngày đêm, nắng mưa, lễ Tết để giữ lửa cho những căn bếp. Có những ngày đi gas giữa trưa, giữa cái nắng chang chang, mặt đường như bốc lửa; có những đêm mưa lạnh, nước mưa táp vào mặt xối xả, không ngừng giữa đường phố vắng lặng về đêm; có những lúc đang ăn vội miếng cơm cũng phải bỏ giữa chừng vì khách gọi; … Và nếu không may gặp khách không hiểu vì một sự cố nào đó mà chúng ta đến trễ là bị khách trách mắng, có khi bỏ không lấy gas lại phải chở về. Chắc không ít lần chúng ta không khỏi tủi thân khi vào những ngày lễ mọi người được sum họp bên gia đình, được vi vu đây đó thì chúng ta vẫn tiếp tục với công việc của mình. Nhưng những lúc ấy, chúng ta lại tự nhủ lòng, đã chọn nghề này – nghề dịch vụ thì chúng ta phải biết chấp nhận và vượt qua với phương châm “Khách cần – chúng ta có”.

Và rồi Sài Gòn bệnh, kèm theo đó nhiều chỉ thị giãn cách, mọi người lo lắng khép cửa ở yên trong nhà thì anh em nhà gaser vẫn đi về trên từng cây số, vẫn đi sớm về khuya khi khách cần, vẫn đi vào mọi ngõ ngách, con hẻm để đưa gas tới từng nhà. Có sợ không ư? Có mấy ai mà không sợ?! Có thể mình không lo cho bản thân nhưng còn gia đình mình, còn người thân mình? Tuy vậy, đã là nghề mang sứ mệnh phục vụ nên anh em chúng ta bằng các biện pháp bảo hộ (5K) vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình – sư mệnh giữ lửa cho mọi gian bếp. Có lẽ đây cũng là lần đầu tiên trong đời làm gas, chúng ta được kết thúc công việc trước 6h chiều. Nhưng kì lạ thay, khi được nghỉ theo giờ hành chính – điều quá đỗi xa xỉ với anh em gaser thì chúng ta lại không chút vui mừng, không chút háo hức bởi chúng ta hiểu rõ những gì đang diễn ra. Và thay vào đó, hơn bao giờ hết, chúng ta ao ước được làm việc như trước đây – không giờ giấc, không ngày nghỉ, không lế Tết, không quản mưa nắng miễn là mọi người được trở lại cuộc sống bình thường!

Vâng! Cùng với mọi người dân trên cả nước, anh em gaser đang sống trong những tháng ngày thật đặc biệt, đang trải qua những cảm xúc thật khác lạ khi chứng kiến sự đổi thay bất ngờ của cuộc sống. Cũng là một trong ít ngành được hoạt động trong đại dịch, chúng ta càng hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nghề này khi trong lúc khó khăn nhất, chúng ta vẫn là những người mang đến dịch vụ thiết yếu cho rất nhiều gia đình. Và vì sứ mệnh quan trọng ấy, chúng ta sẽ cố gắng hơn nữa trong những dịch vụ của mình.

Chúc các anh em gaser, chúc cho tất cả mọi người có thật nhiều sức khỏe và bình an! Chúc cho ngày chiến thắng đại dịch sẽ đến thật gần !

Võ Hồng Văn – Gaser đến từ Gas Tốt

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *