Sử dụng bếp từ có tốn điện hay không?

Bếp từ ngày càng chiếm được tình cảm của các bà nội trợ bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Bếp từ không chỉ có kiểu dáng sang trọng, tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm điện năng, giúp các bà nội trợ nấu nướng nhanh thì bếp từ còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn e ngại khi chọn mua bếp từ vì họ sợ bếp từ tiêu tốn điện năng. Vậy thực tế bếp từ có tốn điện hay không? Hôm nay, Gas Tốt một trong những đại lý bán gas công nghiệp, gas dân dụng, bếp gas, bếp từ… uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý khách.

Bếp điện từ có tiết kiệm điện hay không?

Nhiều người vẫn chưa hiểu rõ toàn bộ lợi ích cũng như ưu điểm mà bếp từ mang lại mà thực tế do đa số người dân sử dụng bếp gas trở thành thói quen vì thế khó có thể thay đổi. Trên thực tế, bếp từ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với bếp gas.

Nguyên lý tiêu thụ điện của bếp từ

Bếp từ được hoạt động nhờ nguồn năng lượng điện và được hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-co. Khi bếp từ hoạt động, dòng điện được chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt kính của bếp từ. Khi sử dụng đáy nồi được làm bằng vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp thì dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Nhiệt lượng này chỉ tác dụng lên đáy nồi chứ không tác động lên mặt kính cũng như điện năng không bị thất thoát ra ngoài. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90%-96% thành lượng nhiệt đun nấu vì thế tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Lựa chọn bếp từ chất lượng

Do đó, bếp từ không tốn điện năng như bạn tưởng. Để có thể lựa chọn được loại bếp từ phù hợp với túi tiền cũng như không gian bếp, mang lại hiệu quả cao hãy đến với Cửa hàng Gas Tốt để được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Nhận được sự tư vấn nhiệt tình đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn dành nhiều chương trình ưu đãi hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn một cách tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ: 0888.222.679 – 02839.877.888 để được hỗ trợ một cách tốt nhất

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *