Cách phân biệt gas giả và gas thật đơn giản

Cách phân biệt gas giả và gas thật đơn giản

Bếp gas được xem là vật dụng thân thiết của mỗi gia đình từ gia đình có thu nhập thấp đến gia đình có thu nhập cao. Đi cùng với đó là bình gas, nhân tố tạo nên những bữa ăn ngon cho mỗi hộ gia đình. Nắm bắt được điều này các đơn vị kinh doanh gas, bếp gas ra đời ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng. Tuy nhiên, để kiếm được lợi nhuận cao, nhiều cơ sở sản xuất đã cho ra thị trường những bình gas giả, gas nhái kém chất lượng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, mọi người cần nắm vững những kiến thức cần thiết để phân biệt bình gas thật và bình gas giả. Đảm bảo sử dụng gas một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm nhận biết bình gas giả và bình gas thật đơn giản

Nhìn vào vỏ bình gas

Do kinh phí dành cho sản xuất vỏ bình gas khá là đắt vì thế những đơn vị làm bình gas giả, gas nhái thường thu mua những bình gas cũ của các thương hiệu trên thị trường rồi bơm gas kém chất lượng vào bình và bán với giá thấp hơn. Điều này sẽ khiến người tiêu dùng khó phân biệt được bình gas thật và bình gas giả thông qua vỏ bình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết dựa vào việc quan sát logo, thương hiệu in trên vỏ bình, nhãn dán, niêm màng co, tem chống giá.

Kiểm tra hạn sử dụng

Hầu hết vật dụng gì cũng có hạn sử dụng và vỏ bình gas cũng vậy. Mặc dùng vỏ bình gas được làm từ thép và thêm chất liệu chống ăn mòn nhưng chúng vẫn có thời hạn sử dụng nhất định. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thời hạn sử dụng trên vỏ bình gas để đảm bảo sử dụng gas một cách an toàn nhất.

Kiểm tra trọng lượng gas

Việc kiểm tra trọng lượng gas cũng là cách mà bạn có thể đánh giá bình gas này có chất lượng hay không, đại lý bán gas có uy tín, chất lượng hay không. Thông thường trọng lượng 1 bình gas từ 13kg đến 14kg tùy vào trọng lượng của vỏ bình (Trọng lượng của vỏ được ghi sẵn ở trên vỏ bình).

Tuy nhiên, giờ đây hành vi gian lận ngày càng trở nên tinh vi hơn. Người ta có thể hàn thêm một miếng sắt nhỏ dưới đáy bình để gian lận trọng lượng của bình. Cách duy nhất mà bạn có thể kiểm tra nó đó là khi hết gas bạn hãy cân thử vỏ bình. Nếu trọng lượng vỏ bình nặng hơn trọng lượng mà được ghi trên vỏ điều này có thể có sự gian lận ở đây. Nếu xảy ra điều này, bạn nên thay đổi đại lý bán gas uy tín hơn, chất lượng như đại lý Gas Tốt.

Kiểm tra tem chống hàng giả, nhãn dán, niêm màng co

Bạn hãy kiểm tra tem chống giả và niêm màng co ở phần vỏ nhựa bọc kín đầu van bình gas xem đây có phải là sản phẩm chính hãng, chất lượng hay không. Ngoài ra, tất cả các bình gas chính hãng trên thị trường hiện nay đều có nhãn dán tiêu chuẩn hàng hóa theo đúng quy định của Bộ Công Thương. Vì thế bạn hãy kiểm tra thật kỹ để lựa chọn được sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất.
Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng, bạn nên gọi gas tại các đại lý bán gas uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trên bình gas, tem chống giả, niêm màng co, nhãn dán để có thể yên tâm sử dụng những sản phẩm chất lượng đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *