Tại sao nấu bếp gas bị đen nồi và cách khắc phục nhanh chóng?

Bếp gas là một trong những thiết bị nhà bếp chiếm được tình cảm của chị em nội trợ. Bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm, mang đến những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp gas khiến nồi bị đen. Vậy nguyên nhân vì sao nấu bếp gas bị đen nồi cũng như cách khắc phục chúng như thế nào vừa hiệu quả, nhanh chóng. Hôm nay, bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp gas công nghiệp, gas dân dụng chính hãng, chất lượng tốt, Công Ty Cổ Phần Gas Tốt sẽ chia sẻ bạn cách khắc phục nồi bị đen khi nấu bếp gas.

Tại sao nấu bếp gas bị đen nồi và cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng?

Nồi không được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng

Vì nồi không được vệ sinh sạch sẽ vì thế có thể có thức ăn thừa dính dưới đáy nồi. Khi sử dụng, thức ăn thừa sẽ bị đốt cháy khiến cho lớp cặn bị đen. Do vậy, trước khi sử dụng, bạn hãy vệ sinh chúng để mang lại hiệu quả sử dụng cao

Bình gas sắp hết

Do bình gas sắp hết nên bếp gas bị lửa đỏ khi cháy khiến cho nồi bị đen đáy. Khi kiểm tra, bếp gas lửa đỏ, bình gas nhẹ chứng tỏ nồi bị đen là do bình gas sắp hết. Bạn chỉ cần thay bình gas mới là có thể khắc phục hiện tượng ngay.

Lá gió bị lệch

Lá gió bị lệch khiến cho ngọn lửa bị thiếu không khí khiến làm cho ngọn lửa bị đỏ từ đó làm đen nồi. Vì thế, bạn chỉ cần chỉnh lại gió của bếp gas là có thể sử dụng bình thường.

Nghẹt khe thoát lửa

Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ, bụi bẩn thường bám vào làm nghẹt khe thoát lửa của đầu bếp khiến cho lửa bị đỏ, đen nồi trong quá trình sử dụng. Bạn hãy tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải đề làm sạch khe thoát lửa. Sau khi làm sạch khe thoát lửa bạn hãy đánh lửa liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng này chưa.

Hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt cũng như kiêng bếp

Khi nhà của bạn quét vôi mới hoặc hơi sơn sẽ có thể cũng là nguyên nhân khiến bếp gas bị đỏ lửa dẫn đến đen đáy nồi khi nấu. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần chờ ít ngày là hiện tượng này sẽ biến mất

Trong ống điếu dẫn gas có dị vật

Nếu các nguyên nhân mà chúng tôi nêu trên không phải thì có thể là do ống điếu dẫn gas có dị vật. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên gọi điện nhờ sự tư vấn, hỗ trợ của đại lý giao gas, bếp gas để được hỗ trợ tốt nhất.
Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng. Để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ công tý Gas Tốt02839.877.888 – 0888.222.679

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *