Cách đặt bình gas trong bếp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Gas và bếp gas từ lâu đã trở thành vật dụng cần thiết mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình trạng cháy nổ gas gây ảnh hưởng đến tài chính thậm chí là tính mạng của mọi người khiến người tiêu dùng lo lắng. Cách đặt bình gas trong bếp đảm bảo an toàn cho người sử dụng là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu đặt bình gas trong bếp như thế nào cho đúng hãy tham khảo bài viết của Gas Tốt. Với 3 cách đặt bình gas trong bếp đúng cách này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng gas.

Cách đặt bình gas trong bếp đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Vị trí đặt bình gas trong bếp

Bình gas phải đặt nơi thông thoáng, lưu thông tốt. Để đảm bảo an toàn cao, bạn cần đặt bình gas thấp hơn so với bếp gas và cách ít nhất 1.5m. Ngoài ra, khoảng cách này còn được áp dụng cho các công tắc, phích cắm và các thiết bị điện với các bình gas để hạn chế tối đa sự tiếp xúc với các nguồn nhiệt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách đặt bình gas vào tủ bếp

Bạn nên đặt bình gas ở nơi thông thoáng, tránh để chung với các vật dụng phát ra tia lửa điện, các dầu mỡ, gia vị cũng như cách chất làm ăn mòn bình gas, dây dẫn gas. Để đảm bảo an toàn tốt nhất, bạn nên dành riêng cho bình gas một ngăn chứa riêng trong tủ nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, vị trí dễ quan sát, tránh để bình gas làm cấn, gấp dây dẫn gas.

Tư thế đặt bình gas:

Do bình gas không phù hợp với tủ bếp vì thế một số người đặt bình gas nghiêng hoặc bình gas nằm ngang để có thể sử dụng. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nguy hiểm cũng như không đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng. Bởi khi nghiêng bình gas sẽ khiến gas lỏng tràn vào ống dẫn gas khiến cho gas không thể hóa hơi từ đó khi bật bếp sẽ không lên lửa. Ngoài ra, nếu không may gây ra hiện tưởng rò rỉ khí gas, khí gas sẽ tràn gas lỏng ra ngoài. Khi đó khí gas sẽ hóa hơi tạo ra một lượng hơi gas trong không khí từ đó dễ gây cháy nổ. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn cần đặt bình gas thẳng đứng, ở những nơi thoáng khí để đảm bảo an toàn, thuận tiện khi thay bình gas mới
Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách lựa chọn được cho mình vị trí đặt bình gas mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn. Nếu cần hỗ trợ hoặc gọi gas chính hãng, quý khách hãy gọi cho chúng tôi thông qua Hotline: 02839.877.888 – 0888.222.679 để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Gas Tốt chuyên cung cấp gas công nghiệp, gas dân dụng chính hãngdịch vụ lắp đặt và cung cấp hệ thống gas chất lượng với mức giá vô cùng hợp lý. Chúng tôi sẽ giao gas nhanh không để quý khách chờ đợi lâu.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *