Sự cố cháy nổ khí gas thường do nguyên nhân nào gây nên?

Tình trạng cháy nổ khí gas xảy ra ngày một nhiều gây ảnh hưởng lớn đến tiêu dùng. Điều này khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo lắng. Mặc dù sử dụng gas thường xuyên song người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ về khí gas cũng như các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ khí gas để phòng tránh, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Hiểu được điều này, hôm nay bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp gas công nghiệp, gas dân dụng cho các cá nhân, doanh nghiệp lớn, nhỏ trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh, Gas Tốt sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân gây sự cố cháy nổ khí gas và hướng dẫn xử lý chúng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Sự cố cháy nổ khí gas thường do nguyên nhân nào gây nên?

Không khóa van gas khi không sử dụng

Người dùng thường không khóa van gas hoặc khóa van gas sai cách dẫn đến khí gas bị rò rỉ ra ngoài do khí gas vẫn còn trong ống dẫn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, khi sử dụng bếp gas gần xong bạn nên khóa van gas lại, chờ lửa trên bếp gas tắt hẳn mới tắt bếp. Khi thực hiện các bước như thế này, sẽ giúp khí gas không còn trong ống dẫn, đảm bảo an toàn tốt nhất cho mọi người trong gia đình.

Dây dẫn gas bị rò rỉ

Dây dẫn gas sau một thời gian sử dụng có thể bị gập, chuột cắn, xoắn dây… khiến cho khí gas bị rò rỉ ra ngoài môi trường dễ dẫn đến cháy nổ. Vì thế, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, bạn nên thay thế dây dẫn gas chất lượng tốt sau một thời gian sử dụng và luôn kiểm tra chất lượng dây dẫn để mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Mối nối dây dẫn gas không kín

Khi mối nối dây dẫn gas với bình gas hoặc bếp gas với van gas bị lỏng sẽ rất dễ khiến khí gas bị rò rỉ ra ngoài. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra xem đầu mối dẫn gas có bị rò rỉ hay không bằng cách dùng bọt xà phòng bôi lên chỗ nối van gas và bình gas hoặc bình gas và dây dẫn gas. Nếu phát hiện có hiện tượng rò rỉ, hãy xiết chặt lại các đầu mối, thay van gas mới để đảm bảo an toàn sử dụng tốt nhất cho người dùng.

Bếp gas, bình gas đã quá cũ

Khi sử dụng bình gas quá cũ, kém chất lượng, được sang chiết trái phép sẽ khó có thể đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, bếp gas đã quá cũ, mâm chia lửa đã bị hoen rỉ… cũng là nguyên nhân dễ đến rò rỉ khí gas, gây mất an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Do vậy, bạn nên lựa chọn những bình gas, bếp gas chính hãng, chất lượng tốt, mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người dùng.

Không trông lửa khi đang nấu ăn

Lúc ta bỏ ra ngoài khi nấu nướng, có thể sẽ khiến thức ăn bị cháy, nước trào làm tắt bếp trong khi gas vẫn được bơm lên hoặc lửa bị gió tạt ra ngoài. Điều này dễ gây ra cháy nổ, mất an toàn. Vì thế, tốt nhất bạn nên luôn túc trực ở bếp khi đang đun nấu, đảm bảo an toàn tốt nhất trong quá trình sử dụng.
Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng, kiểm soát tốt nhất khi gặp sự cố cháy nổ khí gas. Nếu quý khách cần hỗ trợ, giải đáp kỹ hơn về vấn đề sử dụng gas an toàn, quý khách vui lòng liên hệ với Gas Tốt qua hotline: 02839.877.888 – 0888.222.679 để được hỗ trợ kịp thời.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *