Nổ gas thường xảy ra khi nào?

Ngày nay tình trạng cháy nổ khí gas xảy ra ngày một nhiều ảnh hưởng đến người tiêu dùng cũng như mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bản chất khí gas không gây cháy nổ mà khi khí gas bị rò rỉ kết hợp với oxy trong không khí tạo nên một hỗn hợp cháy. Hỗn hợp cháy này nếu gặp tia lửa điện như bật công tắc đèn, quạt… hoặc gặp nhiệt độ cao phù hợp sẽ dễ xảy cháy nổ.
Bằng nhiều năm kinh nghiệm cung cấp gas công nghiệp, gas dân dụng chính hãng, chất lượng tốt, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những trường hợp gây nổ khí gas mà người dùng thường gặp phải cũng như cách khắc phục. Với những chia sẻ này hy vọng sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong quá trình sử dụng gas, giúp quá trình sử dụng của quý khách hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nổ gas thường xảy ra khi nào?

Dây dẫn nối bình gas với bếp gas bị rò rỉ:

Dây dẫn gas sau một thời gian sử dụng có thể bị rò rỉ hoặc bị gập xoắn, chuột cắn,… khiến cho khí gas bị rò rỉ ra ngoài ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Vì thế, để đảm bảo an toàn, bạn cần chọn mua cho mình những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, thường xuyên kiểm tra dây dẫn gas cũng như thay thế dây dẫn sau một thời gian sử dụng

Các mối nối giữa dây dẫn bình gas và bếp lỏng lẻo, gioăng van không kín, van hỏng, lỏng:

Những trường hợp này sẽ gây nên hiện tượng rò rỉ khí gas. Bạn có thể kiểm tra bằng cách thử bọt xà phòng vào chỗ nối van điều áp và bình hoặc van với ống dẫn. Ngoài ra, thay van mới nếu thấy nó đã cũ, hỏng hoặc xiết chặt các mối nối để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Bình gas, bếp gas cũ, kém chất lượng:

Việc sử dụng bình gas bị sang chiết trái phép, đã hết hạn sử dụng… sẽ dễ xảy ra tình trạng cháy nổ. Ngoài ra, bếp gas đã cũ, hoen rỉ, mâm chia lửa sai khớp… cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò rỉ khí gas. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cho mình bình gas, bếp gas chính hãng, chất lượng cũng như vệ sinh sạch sẽ bếp gas, khắc phục sự cố kịp thời

Không khóa gas sau khi đun nấu hoặc khóa gas sai quy trình:

Mọi người thường khóa van bình gas sau khi tắt bếp hoặc không khóa van gas. Điều này sẽ khiến gas vẫn còn trong ống dẫn từ đó có thể dẫn đến hiện tượng rò rỉ khí gas. Để khóa gas đúng cách, bạn nên khóa van bình gas lại sau đó chờ ngọn lửa cháy hết phần gas còn trong ống dẫn rồi mới tắt bếp.

Vô ý trong đun nấu:

Trong quá trình sử dụng, vô tình để giấy tờ, chai nhựa… cạnh bếp khiến lửa bắt sang. Hoặc sử dụng thuốc diệt côn trùng xung quanh bếp khi bếp đang cháy gây nên hỏa hoạn.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, quên tắt bếp khiến nồi bị cháy hoặc để gió tạt, nước trào xuống bếp gây tắt lửa trong khi gas vẫn được bơm ra. Điều này rất là nguy hiểm. Vì thế, trong quá trình sử dụng luôn cẩn thận, đặt bếp cách bình gas tối thiểu 1 – 1.5m, đặt nơi thông thoáng, dễ ngửi được mùi khi có hiện tượng rò rỉ khí gas.
Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt tại các đại lý bán gas, bếp gas, chính hãng chất lượng tốt cũng với chế độ bảo hành, hỗ trợ tận tình, chu đáo. Nếu còn câu hỏi cần giải đáp hoặc hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ Gas Tốt qua hotline: 02839.877.888 – 0888.222.679 để được hỗ trợ tốt nhất.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *