Cách vệ sinh bếp gas đúng cách đơn giản

Bếp ga từ lâu đã trở thành một vật dụng nhà bếp quen thuộc của các hộ gia đình. Giúp quá trình đun nấu diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm. Tuy nhiên, trải qua quá trình sử dụng bếp gas thường bị dính bẩn do dính dầu mỡ, vết bẩn… Để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu quả cao, bạn cần vệ sinh bếp đúng cách. Vì bếp ga khó vệ sinh hơn các loại bếp khác bởi nhiều bộ phận khác nhau, vì thế Gas Tốt một trong những đại lý gas công nghiệp, gas dân dụng, bếp gas… uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh sẽ tư vấn cho quý khách cách vệ sinh bếp gas đúng cách đơn giản nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quý khách trong quá trình sử dụng.
Trước khi vệ sinh bếp bạn phải đảm bảo khóa gas cũng như chờ bếp gas nguội hẳn mới bắt đầu vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nên vệ sinh bếp gas như thế nào?

Lau rửa mặt bếp

Đối với các vết bẩn, dầu mỡ mới thì bạn nên sử dụng khăn mềm để làm sạch. Còn đối với các vết bẩn cũ không thể làm sạch bằng khăn mềm thì bạn nên sử dụng baking soda hòa với nước để lau lên bề mặt bếp. Sau đó lau lại mặt bếp bằng dấm trắng để baking soda để tan chảy cũng như dễ làm sạch mặt bếp hơn.

Vệ sinh mâm chia lửa

Trước tiên bạn hãy tháo mâm chia lửa ra. Sau đó dùng 1 cây kim nhỏ để làm sạch các lỗ ở trên mâm chia lửa của bếp. Tiếp đến bạn dùng vải sạch để lau sạch các vết bẩn xung quanh rồi ngâm mâm chia lửa trong nước ấm pha chút giấm trắng nhằm giúp các vết bẩn, dầu mỡ… được mềm ra. Sau đó bạn chỉ cần dùng miếng bọt biển cùng với nước rửa chén là có thể làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng

Vệ sinh kiêng bếp

Do kiềng bếp là một trong những vật dụng dính nhiều vết bẩn, dầu mỡ nhất của bếp. Vì thế trước tiên, bạn nên ngâm kiềng bếp trong dung dịch nước ấm và xà phòng để các vết bẩn, dầu mỡ được dãn ra. Sau đó, bạn sử dụng bàn chải nhúng là hỗn hợp baking soda và nước để làm sạch kiềng bếp. Hoặc bạn có thể đun sôi kiềng bếp với hỗn hợp baking soda để làm sạch bếp. Cuối cùng bạn rửa lại kiềng bếp bằng nước làm có thể làm sạch lại như ban đầu.
Sau khi kiềng bếp, mâm chia lửa cũng như mặt bếp khô hoàn toàn thì bạn có thể lắp mâm chia lửa và kiềng bếp vào sử dụng như bình thường. Là bạn có cho mình một chiếc bếp gas sạch và sáng bóng như mới.
Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách trong việc vệ sinh bếp gas. Gas Tốt một trong những đại lý bán gas công nghiệp, gas dân dụng, bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại… uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh. Nếu quý khách cần hỗ trợ hoặc tư vấn, vui lòng liên hệ: 0888.222.679 – 02839.877.888

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *